Hướng dẫn bảo quản sản phẩm

Hướng dẫn cách bảo quản nữ trang luôn được mới đẹp:

- Đối với nữ trang xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng lâu từ 3 đến 6 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào môi trường làm việc của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng nữ trang  xi mạ bạn yêu thích, bạn có thể đem đến các cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp.

- Đối với nữ trang bằng vàng, hàng tuần bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để chải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

- Về nữ trang có gắn đá quý, kim cương thỉnh thoảng bạn nên ngâm nữ trang có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để chà viên ngọc.

Lưu ý:

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ nữ trang 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ nữ trang thường xuyên sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Cách tốt nhất để giữ đồ nữ trang luôn lộng lẫy là tránh để nữ trang tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường bụi bẩn và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.

Hãy tháo nữ trang ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm nữ trang  mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để nữ trang của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.